สร้างความร่วมมือระหว่างโรงเรียนและสถานีตำรวจ โดยได้มีการพูดคุย วางแผน และประเมินทัศนคติของนักเรียนก่อนเริ่มการจัดกิจกรรม / โครงการที่เกี่ยวข้องกับการปลูกฝังอุดมการณ์ความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ รวมถึงการป้องกันอาชญากรรม ยาเสพติด การลดอุบัติภัย การลดความขัดแย้งแก่นักเรียน